Có nên mua xe thăng bằng cho bé không?

Đây không chỉ là thắc mắc của rất nhiều bố mẹ có con nhỏ trong nhà. Vậy theo các bạn có nên mua không? Xe thăng bằng có thật sự tốt như vậy cho bé không?… Nên mua xe thăng bằng cho bé ở đâu, dòng xe nào?… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nhận thấy tầm quan trọng của việc giữ thăng bằng khi hoạt động đối với các bé, xe thăng bằng cho bé được ra đời nhằm hỗ trợ và phát huy tối đa khả năng tiềm tàng của bé, giúp cho bé sớm quen với thăng bằng mà không cần phải có sự trợ giúp thường xuyên của bố mẹ. Bạn hoàn toàn có thể vừa trông bé vừa dành thời gian cho mình.

Vậy xe thăng bằng có những ưu điểm nào?

Bé sẽ học đi xe đạp nhanh hơn so với các bạn đồng trang lứa

Bởi vì chiếc xe chỉ phù hợp khi bé đã đi vững, nghĩa là bắt đầu từ 1 tuổi bé đã có thể làm quen và sử dụng xe thăng bằng, trong khi đối với xe đạp bé chỉ hợp khi thể trạng bé đủ khỏe và phải đạt độ tuổi từ 5 tuổi trở lên.

Bé đã có thể tập đi xe thăng bằng ngay từ khi làm quen với xe, thậm chí không cần sự giúp đỡ nhiều của bố mẹ. Yên xe hạ rất thấp nên bé từ 1 tuổi đã có thể đứng vững chắc trên xe và bước đi một cách tự nhiên như đi bộ trên mặt đất. Khi đã quen với chiếc xe, bé sẽ rảo bước nhanh hơn và dần dần học cách giữ thăng bằng khi đi.

Đẩy xe đi bằng chân, phanh xe cũng bằng chân, cách tập bản năng này hoàn toàn là điều rất tốt cho bé mà ít khi cần bố mẹ của bé hỗ trợ.

Thể chất được rèn luyện và phát triển nhanh chóng

Mọi đứa bé đều có sự hiếu động nhất đinh, do vậy một phương tiện gần gũi như xe đạp có thể cuốn hút bé là điều rất dễ hiểu. Hơn nữa cùng với thiết kế xe đã được tối giản hóa như xe thăng bằng bố mẹ của bé có thể đem đi theo và sử dụng bất cứ lúc nào.

Tập luyện với xe thăng bằng cho bé cũng rất khuyến khích bé hoạt động nhiều ngoài trời, hạn chế việc bé chỉ ngồi và sử dụng các thiết bị như TV, smartphone,…

Sự tự tin được hình thành sớm

Chúng ta hay nói với nhau câu “Đứng dậy từ vấp ngã”. Trẻ em cũng vậy, tuy chúng không thể hiểu sâu sắc để mà hành động như câu nói này, nhưng bố mẹ cũng có thể cụ thể hóa thông qua việc bé tập đi xe thăng bằng này. Để bé học cách tự mình đứng dậy sau mỗi lần ngã sẽ khuyến khích bé học cho mình tính tự chủ, tính kiên nhẫn trước mọi khó khăn.

Ngoài ra khi có thể đi qua được những con đường khó bé cũng sẽ có được sự tự tin vào bản thân.

Rèn luyện tính tự lập

Hiện nay một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Mỹ… trẻ em đều có thể tự đến trường từ khi học cấp I. Việc để bé tự học cách tự lấy khi cần dùng, tự cất khi không chơi nữa là điều rất tốt, tính tự lập của bé sẽ được hình thành và duy trì như vậy thông qua xe thăng bằng.

Bố mẹ có thể mang xe theo cho bé trong các dịp như: đi nghỉ mát, đi dạo công viên,… và không cần phải lo con cứ nhèo nhẽo đòi bế mà không chịu rời bố mẹ.

Vậy nên chọn dòng xe nào phù hợp với bé?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng xe thăng bằng với đủ mọi mẫu mã đa dạng như Cruzee, Speedy,… Thế nhưng nếu bạn muốn chọn dòng xe chất lượng và uy tín mà giá cả cạnh tranh nhất thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn dòng xe thăng bằng của hãng Ander.

Xe thăng bằng cho bé Ander là một trong những dòng xe xuất hiện sớm nhất tại Việt Nam, đến nay đã có hơn 10 năm hoạt động trên thị trường. Ngoài ra các mẫu mã của xe thăng bằng Ander cũng rất đa dạng, đảm bảo bạn và bé sẽ chọn được cho mình một chiếc xe phù hợp nhất.

Để biết thêm chi tiết mời bạn truy cập vào trang web của chúng tôi xethangbangander.com tìm hiểu kỹ hơn về các mẫu xe hiện có tại cửa hàng của  chúng tôi. Bạn cũng có thể để lại thắc mắc của mình tại mục Liên hệ, chúng tôi sẽ sớm liên lạc với bạn và tư vấn cụ thể hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Mua Hàng
1
Bạn cần tư vấn?