Lợi ích của xe thăng bằng cho bé

Xe thăng bằng cho bé hiện đang được rất nhiều quan tâm của các ông bố bà mẹ trẻ. Vậy tại sao xe thăng bằng cho bé lại được quan tâm đến vậy. Mình cùng đi phân tích những lợi ích khi bé sử dụng xe thăng bằng nhé.

Xe thăng bằng cho bé là gì ?

xe thăng bằng cho bé là loại xe giống với xe đạp bình thường nhưng được lược bỏ những chi tiết như bàn đạp, xích líp.. khung xe được hạ thấp và chiều dài được thu lại. Xe thăng bằng cho bé có yên xe nhỏ chiều cao phù hợp để giúp bé có thể luyện tập kỹ năng quan trong nhất khi đi xe là giữ thăng bằng trên xe.

Xe thăng bằng cho bé được phát triển từ lâu ở các nước châu âu, nhật bản, mỹ.. và đang dần du nhập vào Việt Nam.

Xe thăng bằng giúp bé tập đi xe đạp nhanh và sớm hơn

với xe đạp thông thường thì trẻ em từ 5-6 tuổi mới có thể tập đi. nhưng với xe thăng bằng trẻ em chỉ cần biết đi vững là đã có thể tập đi được rồi. Những xe thăng bằng không có bánh phụ này là lựa chọn tối ưu nhất cho bé khi lần đầu tập xe.  Ban đầu bé chỉ cần giữ thăng bằng khi ngồi lên xe, và bước đi một cách tự nhiên. sau khi bé quen bé sẽ co chân lên và xe di chuyển nhanh hơn. đẩy xe bằng chân và phanh cũng bằng chân giúp bé tự kiểm soát khi đi xe mà không cần can thiệp của phụ huynh.

 

Xe thăng bằng giúp rèn luyện và phát triển thể chất

Khi trẻ đã đi xe thăng bằng thì trẻ sẽ rất thích cùng với kích thước nhỏ gọn nên trẻ có thể mang và đi ở bất cứ nơi đâu. Lái xe không những rất vui, mà đó là cách tốt nhất để trẻ vận động tránh xa khỏi chiếc điện thoại, TV, Ipad để trẻ có thể phát triển một cách lành mạnh.

Giữ thăng bằng không chỉ là cách hữu ích duy nhất mà trẻ học được từ những chiếc xe thăng bằng. Thiết kế của xe thăng bằng giúp trẻ dùng tay chân nhiều khi di chuyển về phía trước. Đây không chỉ cách để nâng cao sức khoẻ mà còn giúp trẻ hình thành kĩ năng vận động tinh, phối kết hợp tốt và năng động hơn.

Xe thăng bằng giúp trẻ rèn luyện tính tự lập cao

Với xe thăng bằng các ông bố bà mẹ có thể huấn luyện trẻ học tính tự lập ngay từ nhỏ. đó là tự cho trẻ di xe, nếu không may ngã thì cũng phải tự biết cách đứng dậy. Cùng với việc tự cất xe, lấy xe và chuẩn bị mọi thứ cần thiết khi đi ra ngoài chơi vào dịp cuối tuần với các bạn. Ở một số nước phát triển như Mỹ, Nhật trẻ còn có thể tự đi xe thăng bằng tới trường.

Phụ huynh còn có thể mang theo xe thăng bằng cho bé vào các dịp picnic, du lịch hoặc đến nhà bạn chơi. Trẻ sẽ tự đi khám phá và không chú tâm vào màn hình điện thoại hay nũng nịu cha mẹ.

Xe thăng bằng giúp trẻ tự tin hơn

Với những em nhỏ chơi xe thăng bằng, việc vấp ngã, trầy xước tay chân là không thể tránh khỏi. Tuy vậy, sớm trải nghiệm tình huống vấp ngã rồi tự mình đứng dậy khiến trẻ tự chủ, sẵn sàng đối mặt với khó khăn và thử thách, dễ thành công khi trưởng thành.

Khi làm chủ được chiếc xe thăng bằng và được chinh phục những đoạn đường đi khó, trẻ sẽ cảm thấy vô cùng thích thú, tự tin vào bản thân.

Xe thăng bằng giúp bé tăng cường khả năng giao tiếp

Trong khi xe đạp thông thường thì các bé chủ yếu đi ở nhà, trong nhà và trong sân, thì xe thăng bằng cho bé lại có hội nhóm giao lưu vào mỗi cuối tuần. và thường xuyên có tổ chức giải đua. nên việc giao lưu giữa các bé với nhau sẽ giúp trẻ có cơ hội trò chuyện với nhau, làm bạn và giao tiếp. nên khi bé sử dụng xe thăng bằng sẽ rất tốt cho việc giao tiếp sau này và hạn chế những trò chơi điện tử trên điện thoại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Mua Hàng
1
Bạn cần tư vấn?