Giải pháp giúp bé sớm học cách giữ thăng bằng

Bé nhà mình 2 tuổi rồi, không biết có nên tập cho bé học cách giữ thăng bằng không?

Có cách nào giúp bé học giữ thăng bằng không?

Xe thăng bằng nghe bảo là dành cho trẻ 2 tuổi trở lên, thế bé nhà mình 18 tháng nhưng rất cứng cáp rồi, có nên tập không?

Bé sẽ giữ thăng bằng bằng cách nào với chiếc xe thăng bằng?

Đây chỉ là một trong rất nhiều câu thắc mắc của các ông bố bà mẹ trẻ khi nói về vấn đề để bé học cách giữ thăng bằng. Vậy có thật xe thăng bằng cho bé có thể giúp bé học cách giữ thăng bằng nhanh chóng? Xe nào sẽ phù hợp với bé nhà mình?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Độ tuổi nào là phù hợp để bé tiếp xúc và học các giữ thăng bằng?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia cho biết, độ tuổi phù hợp nhất để bé nhà bạn học cách giữ thăng bằng là từ 12 – 18 tháng tuổi, tức là khi bé có thể trạng đủ cứng cáp khỏe mạnh, đi chạy thoải mái vững chắc. Lúc này bố mẹ có thể mua cho bé chiếc xe thăng bằng cho bé 18 tháng tuổi để bé sớm tiếp xúc và làm quen với xe.

Bắt đầu từ 18 tháng tuổi trở đi bố mẹ có thể cho bé tập giữ thăng bằng cho bé rồi.

Hãy lựa chọn xe thăng bằng phù hợp và có thể khơi gợi sự thích thú của bé đối với chiếc xe

Phù hợp ở đây không phải chỉ có nói đến cân nặng của xe như thế nào với bé, mà còn phải xem sở thích của bé nữa. Từ 1 – 5 tuổi là khoảng thời gian bé đang hình thành tính cách và sở thích, dù dễ thay đổi, nhưng bố mẹ hãy chọn xe thăng bằng có màu mà bé thích.

Ngoài ra bố mẹ cũng có thể chọn cho bé một chiếc mũ bảo hiểm ấn tượng, gắn chuông bắt mắt hoặc tua rua màu sắc, điều đó sẽ càng khiến bé thêm tò mò và muốn khám phá chiếc xe hơn.

Cách các bé học giữ thăng bằng

Quan sát xe thăng bằng bạn sẽ thấy xe hoàn toàn không có bộ phận bàn đạp và bộ phận phanh xe như xe đạp thông thường, như vậy nếu bé muốn làm chủ được chiếc xe bé phải tự vận động bằng chính sức mình. Rất đơn giản thôi. Sau khi bé quen với xe bạn hãy để bé tự đi, hãy chỉ dẫn bé thật cụ thể.

  • Tay nắm vào tay cầm ở đầu xe
  • Ngồi chắc trên yên xe. Hãy đảm bảo rằng yên xe đã hạ vừa tầm của bé để bé có thể thoải mái hoạt động.
  • Đẩy xe về phía trước bằng chân và cả người, nhớ nhắc bé phải giữ chắc tay phần đầu xe để điều khiển về phía trước.

Bé sẽ phải vận động bằng cả toàn thân nên sẽ rất dễ mệt, nên bạn chỉ nên cho bé chơi trong khoảng thời gian ngắn thôi, tốt nhất là dưới 5 phút. Những ngày sau sẽ tăng dần sau khi bé đã quen với sức nặng của xe.

Bạn nên để bé tập trong nhà trước khi cho bé ra ngoài vườn chơi. Hãy tập cho bé cho đến khi bé có thể tự đi mà không cần hỗ trợ của bạn như ngày đầu tiên. Bé sẽ sớm biết đi xe thăng bằng thôi.

Và cũng đừng lo nếu bé có ngã. Những lúc đó bố mẹ hãy khuyến khích bé tự đứng lên, tự dựng chiếc xe của mình, điều này sẽ rất tốt cho việc hình thành tính tự lập và tự tin cho bé. Bé nhà bạn sẽ sớm trưởng thành hơn so với các bạn đấy!

Mua xe thăng bằng ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng xe thăng bằng dành cho bé như xe thăng bằng Cruzee, Strider, Ander… Nhưng để chọn được một dòng xe chất lượng tốt mà giá cả “mềm” thì bạn nên chọn xe thăng bằng Ander.

Bởi đây là một trong những dòng xe thăng bằng xuất hiện sớm nhất tại Việt Nam, đến nay đã có hơn 10 năm hoạt động trên thị trường, nghĩa là đã có một khoảng thời gian dài để khẳng định chất lượng tại thị trường. Các mẫu mã của xe thăng bằng Ander cũng rất đa dạng, đảm bảo bạn và bé sẽ chọn được cho mình một chiếc xe phù hợp nhất.

Để biết thêm chi tiết xin mời bạn truy cập vào trang web của chúng tôi: https://xethangbangander.com tìm hiểu kỹ hơn về các mẫu xe thăng bằng Ander hiện có tại cửa hàng của  chúng tôi. Bạn cũng có thể để lại thắc mắc của mình tại mục Liên hệ, chúng tôi sẽ sớm liên lạc với bạn và tư vấn cụ thể hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Mua Hàng
1
Bạn cần tư vấn?